Cuộc sống hiện đại đã đưa đến các dụng cụ nấu nướng tiện lợi nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe được ủ mầm qua thời gian dài. Nồi bằng nhôm hay nồi tráng men chống dính khi không được sử dụng và bảo quản đúng cách có thể tạo ra các mầm bệnh ung thư trực tiếp vào cơ thể con người.
Từ nồi đất đến nồi sứ dưỡng sinh
Đi theo xu thế chung người tiêu dùng đang có thiên hướng quay về sử dụng các đồ dùng bằng đất nung để giữ hương vị món ăn ngon đồng thời nhận thấy những hạn chế của các loại nồi kim loại, nồi đất (thường hút ẩm gây nấm mốc và kém bền), ông Lý Ngọc Minh – người sáng lập thương hiệu gốm sứ Minh Long đã cùng các cộng sự của mình kiên trì theo đuổi ý tưởng làm nên sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh Minh Long suốt 14 năm. Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long không những khắc phục được những khuyết điểm của các loại nồi thông thường mà còn đảm bảo được 6 lợi ích kỳ diệu cho sức khỏe và 6 tính năng đặc biệt.
Bộ nồi sứ dưỡng sinh Minh Long với các loại nồi vành tròn, nồi hai quai, nồi thân bầu, ấm nước, chảo nhiều dung tích và kích thước khác nhau
Sứ dưỡng sinh hội tụ những tính năng khác biệt và rất ưu việt trong vấn đề nâng cao sức khỏe con người bởi vì được làm từ chất liệu đất hiếm từ thiên nhiên, lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium… giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư. Các sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh Minh Long với độ sốc nhiệt lên đến 800 độ giúp sản phẩm chịu nhiệt rất tốt, cứng chắc và khó bị nứt vỡ, hay bị rạn men, bung men trong quá trình sử dụng, thích hợp với những món kho cần kho đi kho lại nhiều lần.
Đầu bếp trổ tài luộc rau muống không nước bằng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long
Nấu ăn ngon trọn hương vị và dưỡng chất
Điểm đặc biệt nhất của nồi sứ dưỡng sinh chính là khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước. Nhiều người lựa chọn phương pháp luộc, hấp vì lành tính, không phá vỡ cấu trúc thực phẩm trong quá trình nấu. Tuy nhiên khi luộc, hấp bằng nước, vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ bị tan vào nước hoặc bốc hơi đi. Với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long luộc, hấp không cần nước, giúp giữ trọn vitamin và chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tự nhiên, đẹp mắt có trong thực phẩm.
Nồi thân bầu
Nồi hai quai
Sản phẩm chảo sứ dưỡng sinh Minh Long “thách thức” các món chiên với khả năng chiên ở nhiệt độ thấp nhưng thức ăn vẫn chín đều, chín sâu. Các món chiên thường được cân nhắc vì không tốt cho sức khỏe vì chiên ở nhiệt độ cao trên 160 độc C, dầu ăn biến chất gây hại cho sức khỏe. Với sứ dưỡng sinh Minh Long, thực phẩm được chiên chín đều ở nhiệt độ thấp dưới 130 độ C giúp giữ trọn cấu trúc thực phẩm, giảm nguy cơ gây ung thư và các bệnh tim mạch khi ăn thức ăn chiên.
Ngoài ra, nhờ tăng cường bức xạ nhiệt từ cơ chế hoạt động của bước sóng hồng ngoại, nồi sứ dưỡng sinh Minh Long cũng là sự lựa chọn thông minh cho các món hầm/nấu vì chín rất nhanh, chín mềm, ít tốn năng lượng và thời gian đồng thời giúp món ăn luôn ngon lành, đậm vị và không sinh ra chất độc khi nấu.